网站标志
您好!欢迎光临威德豪迈地板 
点评详情
发布于:2020-9-24 11:20:14  访问:7 次 回复:0 篇
版主管理 | 推荐 | 删除 | 删除并扣分
Bật Mí Nên Chuyển Nhà Vào Lúc Nào?
Thời điểm chuyển nhà được coi là một trong những yếu tố tác động khá lớn đến quá trình dọn chuyển nhà. Thời tiết và khí hậu ôn hòa sẽ chính là một sự bắt đầu có lợi cho các bạn và các thành viên trong gia đình trong căn hộ mới.
Cách chọn thời điểm dọn chuyển nhà hợp lý sẽ thuận tiện hơn trong quá trình dọn chuyển nhà, làm cho công việc ấy không còn quá vất vả, đồng thời tiết kiệm sức lực cũng như bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi một số tác động không đáng có từ thời tiết. Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, tuy nhiên từng vùng miền lại có cách phân chia mùa khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện địa lý, hướng gió và tác động của biển. Tiêu biểu miền Bắc có 4 mùa đó là: xuân, hạ, thu, đông trong khi miền Nam chỉ có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô.
Nếu gia đình bạn đang cư trú ở miền Nam thì bạn nên quyết định dọn chuyển văn phòng, chuyển nhà vào mùa khô, bởi thời điểm này đường vẫn còn rất thông thoáng, quá trình di chuyển nhà nên lưu ý gì không bị ảnh hưởng bởi lụt lội. Bạn và những thành viên trong gia đình chắc hẳn sẽ không muốn những ngày đầu tiên ở nhà mới ẩm thấp và ảm đạm đúng không?
Ngoài ra, nếu chuyển nhà vào mùa mưa, quá trình di chuyển đã vất vả hơn rất nhiều mà đồ đạc trong gia đình cũng dễ bị hư do dính nước mưa.
Đó là đối với những gia đình ở miền Nam, còn với miền Bắc 4 mùa rõ rệt thì sao? Từng mùa ở miền Bắc lại có đặc trưng riêng, kéo theo đó là những ưu điểm và nhược điểm khi dọn chuyển nhà vào thời điểm đó.
1. Có nên chuyển nhà vào mùa Xuân?
Mùa xuân tại miền Bắc cùng với thời điểm đầu năm mới nên nhiều người kiêng không nên dọn chuyển nhà vào thời gian này. Đầu năm, mọi người hạn chế phải di chuyển hay thay đổi bởi mọi người quan niệm rằng đó được coi là những hành động gây hao tài tốn của, sẽ đem tài lộc của gia đình đội nón ra đi hết.
Đầu năm còn được cho là dịp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển nhà đều đang nghỉ lễ nên rất khó để có thể dọn chuyển nhà giúp các bạn. Thay vì chuyển nhà vào mùa xuân thì nhiều gia đình chọn cách nghỉ ngơi, thư giãn, thăm nom cha mẹ, người thân hoặc du lịch, lễ bái để xả stress sau cả năm ròng vất vả.
Không chỉ có vậy, mùa xuân ở miền bắc thường kèm theo mưa phùn, vừa gây mất vệ sinh lại dễ gây ẩm mốc, hư hỏng đồ đạc.
2. Mùa hè
Không chỉ có mùa xuân mà mùa hè cũng chính là thời gian rất ít người lựa chọn để dọn chuyển nhà bởi mùa hè là thời điểm oi bức nhất trong năm. Nếu dọn chuyển nhà vào thời gian này sẽ vô cùng vất vả, quá trình thu dọn đồ đạc, sắp xếp, đóng gói và di chuyển tới nhà mới đã khiến các bạn mệt nhoài, cộng thêm thời tiết nóng bức thì quả thật mùa hè không phải chọn lựa hay cho gia đình bạn.
Ngoài ra, chuyển nhà vào mùa hè còn bị cản trở bởi các cơn mưa rào bất chợt, ảnh hưởng tới sự an toàn của đồ đặc biệt là một số thiết bị điện tử.
If you loved this write-up and you would like to get more details about chuyển nhà cần lưu ý gi kindly stop by our site. Tuy nhiên, nếu vì lý do bất khả kháng mà bạn phải dọn chuyển nhà vào mùa hè thì lời khuyên dành cho bạn là nên di chuyển vào sáng sớm hay tối muộn, bởi khi ấy nắng vẫn còn chưa gay gắt, nhiệt độ không quá cao, việc đi lại trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
3. Chuyển nhà vào mùa thu
Không giống mùa xuân hay mùa hè, mùa thu ở miền Bắc là thời điểm hợp lý nhất để chuyển nhà. Thời tiết khi ấy mát mẻ, khô ráo, vẫn có nắng tuy nhiên không quá gay gắt, thêm vào đó là chút se se lạnh khiến các bạn vô cùng thoải mái.
4. Chuyển nhà vào mùa đông
Mùa đông cũng được xem là thời điểm mà nhiều gia đình chọn để chuyển tới nơi ở mới, mặc dù mùa đông ở miền Bắc khá lạnh thế nhưng lại vô cùng khô ráo.
Đồng thời, mùa đông được xem là lúc mà nhiều hợp đồng thuê nhà đã hết hạn hoặc các công ty mong muốn thay đổi địa điểm để mở rộng kinh nghiệm chuyển nhà doanh, lấy vận may trong năm mới.
Phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của gia đình bạn để chọn thời gian dọn chuyển nhà thích hợp nhất, tạo ra bước khởi đầu may mắn cho gia đình, đồng thời tiết kiệm công sức và phí trong quá trình dọn chuyển nhà.
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
我要回复
回复内容
验 证 码
看不清?更换一张
匿名发表 
联系我们 Contact us
哈办地址:哈尔滨市香坊区化工路
电话:86-0451-55618511
手机:13104517771
手机:18946157771
邮箱:490060249@qq.com
邮 编:150040
脚注信息

Copyright (C) 2013-2015 All Rights Reserved  vdhm.com.cn